Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất

Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất

Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất chính là một phần tiền do người dân tích cóp được và gửi vào ngân hàng mới mục đích sinh lời trong điều kiện an toàn cao nhất. Do đó, tính đảm bảo của tiền gửi tiết kiệm luôn là yếu tố hàng đầu trong quá trình các khách hàng lựa chọn ngân hàng để gửi tiền. Hiện nay, các ngân hàng luôn cung ứng các gói gửi tiết kiệm với lãi suất áp dụng cùng với với các chính sách đi kèm vô cùng hấp dẫn nhằm thu hút các khách hàng gửi tiền tại đây. Nhằm giúp các khách hàng có được các cách gửi tiền và đánh giá được xem gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất hiện nay?

gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất

Gửi tiền tại ngân hàng nào đảm bảo nhất hiện nay?

Một vấn đề mà hầu hết những khách hàng đi gửi tiết kiệm hiện nay đề băn khoăn chính là đảm bảo tính an toàn cho số tiền mà mình gửi tại ngân hàng, đảm bảo tính bảo mật cho các giao dịch gửi tiền của họ tại ngân hàng họ sẽ gửi tiền. Năm 2017 theo những công bố mới nhất của The Asian Banker  thì đã có có 15 ngân hàng thương mại của Việt Nam được lọt vào danh sách những ngân hàng thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương được đánh giá của tổ chức này. Các ngân hàng này bao gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, Techcombank, MB, LienVietPostBank, ACB, VPBank, HDBank, TPBank, SHB, VIB, SeABank, Sacombank và PVcomBank. Sự đánh giá của The Asian Banker dựa trên kết quả nghiên cứu hàng năm về hoạt động tài chính và hoạt động kinh doanh của các ngân hàng này.

Theo các đánh giá của The Asian Banker, Vietcombank đứng ở vị trí thứ 3 tại thị trường Việt Nam (thứ hạng 188 trong bảng AB500) nhưng lại được đánh giá cao về khả năng sinh lời khi xếp thứ 48 trong danh sách về Strength Rank, cao nhất trong số các ngân hàng thương mại Việt Nam. Ngân hàng BIDV đứng đầu bảng về quy mô tài sản. Techcombank đứng thứ hai về khả năng sinh lời chỉ sau Vietcombank. Đáng chú ý là HDBank vượt lên nhiều ngân hàng về nỗ lực làm mới, để xếp ở vị thứ cao hơn hẳn, cả ở hai tiêu chí đánh giá về quy mô tài sản và khả năng sinh lời.

Kinh nghiệm để gửi tiết kiệm đảm bảo nhất

Thứ nhất, lựa chọn ngân hàng gửi một cách thật kĩ lưỡng

  •  Kinh nghiệm trong việc gửi tiền cho thấy việc lựa chọn ngân hàng đề gửi tiền là một yếu tố cực kì quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khoản lãi và các chính sách ưu đãi mà khách hàng có thể được hưởng sau này. Các vấn đề được coi là cốt lõi khi đánh giá một ngân hàng chính là các chính sách của ngân hàng, lịch sử phát triển và đặc biệt là các mức lãi suất gửi tiết kiệm với các cách thức tính cảu nó. Một ngân hàng nên được cân nhắc lựa chọn là một ngân hàng có cách chính sách rõ ràng, đảm bảo lợi ích khách hàng, lãi suất được niêm yết công khai và quy chế tính lãi suất minh bạch. Các yếu tố này sẽ đảm bảo cho khách hàng không chỉ được an toàn cho khoản tiền gửi của họ mà còn sẽ thu được các lợi ích thiết thực khi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.

Thứ hai, chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với nhu cầu

  • Hiện nay, để đáp ứng đa dạng các nhu của khách hàng, ngân hàng đã đưa ra rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm như là tiết kiệm thường, tiết kiệm dự thưởng, tích lũy, tự động,…
  • Khách hàng căn cứ trên nhu cầu bản thân cũng như tình hình tài chính hiện tại để quyết định xem mình nên chọn gói tiết kiệm nào. Tất nhiên, tương ứng với các gói tiết kiệm khác nhau thì mức lãi suất mà khách hàng được hưởng cũng sẽ có sự chênh lệch. Tham khảo mức lãi suất tiết kiệm của từng sản phẩm, cũng với kỳ hạn gửi đối chiếu với thời gian sẽ thu hồi tiền gửi tiết kiệm khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp nhất với mình.

Thứ ba, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra ở trường hợp thấp nhất.

  •  Rủi ro khoản tiền gửi tiết kiệm có thể đến từ chính các khách hàng đi gửi tiền mà họ không biết. hiện nay, tâm lí người Việt Nam với những thói quen về việc nhờ có người nhà trong ngân hàng mà có thể ủy quyền cho họ thực hiện các giao dịch, thậm chí là giữ sổ tiết kiệm.

Vì vậy để trở thành khách hàng thông minh và biết tự tạo ra tính an toàn cho khoản tiền gửi của mình, khách hàng hãy là người trực tiếp thực hiện các giao dịch khi gửi tiền đồng thời bảo quản sổ tiết kiệm của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *