Có nên vay tiền Online không?

Có nên vay tiền Online không?

Xin chào mọi người hôm nay sẽ là bài chia sẻ về việc có nên vay tiền Online và nên vay khi nào. Ở Việt Nam thì những địa chỉ nào cho vay tiền Online uy tín nhất?

Vay tiền Online là gì?

Nếu bạn chưa biết vay tiền Online là gì thì có thể bạn chưa từng hoặc chưa rơi vào hoàn cảnh cần vốn gấp rồi nhỉ. Vay tiền Online là hình vay tiền mà bạn không cần phải làm việc với ngân hàng như thường nghĩ tới trước đây. Có rất nhiều tổ chức tín dụng ra đời và mở các công cụ giúp mọi người có thể tiếp cận được.

Bạn và tổ chức tín dụng đó không cần phải trực tiếp gặp nhau ngoài đời thật. Mà hoàn toàn thông qua các thao tác trên internet qua website hoặc ứng dụng điện thoại. Những thao tác này cũng rất đơn giản và tiện lợi. Mọi người đều có thể nắm bắt và sử dụng một cách dễ dàng.

Ưu điểm của vay tiền Online

 • Dễ dàng, tiện lợi ai cũng có khả năng tham gia vay tiền khi có thiết bị kết nối internet.
 • Đa số các dịch vụ cho vay tiền này đều xét duyệt một cách nhanh chóng và thủ tục đơn giản hơn nhiều so với ngân hàng.
 • Hạn mức cho vay cũng có chỗ lên khá cao, nhiều khi đủ để bạn có thể thực hiện làm ăn.
 • Có thể vay mọi lúc, mọi nơi mọi thời điểm trong ngày.
 • Nhận tiền vào tài khoản của mình nhanh chóng, chính ưu điểm này giúp vay tiền Online trở nên thịnh hành ngày nay.
 • ….

Có nên vay tiền Online hay không?

Nếu bạn đang đắn đo về chuyện có nên sử dụng hình thức này không thì cầu trả lời là tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Bạn biết đấy, một khi bạn đã chấp nhận vay tiền thì đó là một khoản nợ rồi. Có khoản nợ nào mà lại vui vẻ không? Tất nhiên là không rồi vì bạn sẽ bị áp lực trả lãi và gốc.

Vì thế dù là hình thức vay tiền nào thì bạn nên phải suy nghĩ kỹ. Liệu mình có thực sự cần thiết phải vay tiền không? Mục đích vay tiền là gì? Nếu bạn thực sự cần tiền để thực hiện ý định của mình thì lúc này chúng ta mới xem xét tới tình huống vay tiền Online.

Cái gì cũng có hai mặt của nó, và vay tiền Online cũng vậy. Khi đi vay thì người ta sẽ để ý tới lãi suất đầu tiên. Đa số các tổ chức cho vay tiền trực tuyến này đều có mức lãi suất cực kì cao. Có thể lên tới con số hàng chục % một năm.

Nếu bạn vay một khoản tiền lớn thì tôi khuyên bạn nên lựa chọn ngân hàng làm nơi để vay hơn là dịch vụ vay tiền Online. Vì tại đây bạn sẽ có mức lãi suất thấp hơn thường khoảng 7-8%/năm.

Khi vay tiền Online cũng cần lưu ý một điều nữa đó là lựa chọn một địa chỉ tin cậy để vay. Vì có rất rất nhiều nơi cho vay tiền với hình thức đơn giản, chỉ gọi là có tiền, chỉ cần cmnd. Rất có thể trong số đó là xã hội đen, nếu bạn đã dính vào rồi mà không trả đúng hạn với mức lãi suất cắt cổ thì kiểu gì cũng tàn đời.

Vậy khi nào nên vay tiền Online? Khi bạn cần một khoản tiền nhỏ mà có thể trả nhanh chóng. Ví dụ như cần tiền để xoay vốn mua hàng để bán chẳng hạn. Hoặc vay tiền tiêu dùng, mua một số mặt hàng nào đó rồi có lương trả lại liền. Như vậy thì mức lãi chịu sẽ thấp hơn và bạn vẫn vui vẻ.

Đôi khi cũng có những trường hợp gấp, khẩn cấp cần tới tiền thì một là người thân, hai là nhờ tới các dịch vụ Online. Chẳng hạn như tiền đóng viện phí chẳng hạn.

Thực tế thì nếu bạn vay tiền một khoản nhỏ nhỏ dưới 10 triệu thì lãi suất dù cao nhưng không quá ảnh hưởng tới khả năng chi trả của bạn. Và quan trọng hơn là không nên dùng tiền vay để chơi cờ bạc hoặc cá cược. Hãy vay khi cần và lên kế hoạch trả nợ chính xác. Cuối cùng là lựa chọn nơi vay Online uy tín.

Một số địa chỉ vay tiền Online uy tín

Có rất nhiều địa chỉ vay tiền online tốt mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Vaytienaz.com
 • iDong
 • Tima
 • Evay
 • Olava
 • Fastdong.com
 • Doctordong
 • Avay
 • Vaymuon

Mỗi địa chỉ có những chương trình ưu đãi khác nhau. Những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên thì hãy dựa vào thêm một yếu tố nữa để so sánh các dịch vụ đó là chất lượng chăm sóc khách hàng.

Và đó là bài viết chia sẻ về việc có nên vay tiền Online hay không. Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về hình thức vay này và đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *