Có nên mua xe oto trả góp không?

Có nên mua xe oto trả góp không?

Mua xe hơi sẽ thuận tiện hơn xe máy. Nhưng nếu bạn chọn thanh toán theo từng đợt, vui lòng tính toán cẩn thận, đừng rơi vào nợ dài hạn. Vậy có nên mua xe oto trả góp không?

Có ai cần sử dụng chiếc xe này không, nhưng khi không được phép sử dụng chiếc xe này thì lắc đầu là quá buồn. Đó là lý do tại sao mua xe trả góp là một giải pháp phổ biến. Tất nhiên, những lợi thế của hình thức này là rõ ràng, bởi vì ban đầu nó chỉ có giá thấp hơn giá trị của chiếc xe, và vẫn có thể nhanh chóng mua sắm.

Tuy nhiên, tại sao nhiều người lại hỏi, tôi có nên mua xe có trả góp không? Khác, vì có nhiều trường hợp phải thanh toán các khoản nợ tồn đọng, và phải trả phí. Không chỉ tôi, mà bất cứ ai có kế hoạch mua một chiếc xe trả góp đều quan tâm đến các vấn đề chính của khả năng chi trả. Yếu tố này phụ thuộc nhiều vào số tiền thanh toán ban đầu và lãi suất ngân hàng.

Theo tôi biết, hầu hết các ngân hàng cung cấp hai gói lãi suất cho người mua xe được chọn. Đầu tiên, lãi suất ban đầu cho việc mua khoản vay trả góp ô tô sẽ được xác định là 1 năm hoặc 6 tháng theo cơ chế của từng ngân hàng, sau đó điều chỉnh theo sự thay đổi của thị trường, theo mức 3-4% trong khoảng 3 tháng / lần. Thứ hai là chọn gói vay để mua xe có lãi suất cố định trong thời gian vay. Do đó, hàng tháng, người mua xe có thể biết số tiền phải chi cho việc trả góp, từ đó chủ động tính toán thu nhập và chi phí. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ dành cho những người có thu nhập ổn định.

Hầu hết chúng ta chỉ quan tâm đến số tiền phải trả ban đầu và số tiền trả góp hàng tháng dựa trên lãi suất hiện tại, nhưng quên các điều khoản sau thời gian hỗ trợ ban đầu, ngân hàng sẽ thay đổi lãi suất cứ sau ba tháng. Do đó, trước khi quyết định mua xe theo từng giai đoạn, mọi người nên tìm hiểu kỹ yếu tố này để tránh ảnh hưởng đến những thay đổi bất thường trong chi phí hoàn trả.

Tùy thuộc vào loại phương tiện, khả năng tài chính và thời hạn cho vay, các ngân hàng có thể cung cấp tới 70-80% giá trị của chiếc xe, nhưng nếu khó khăn, tốt nhất chỉ nên vay 30-50%. Ai có thể xác định loại chi phí hoặc rủi ro và mức thu nhập trong tương lai, nếu vay quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng trả nợ.

Vì vậy, chúng ta cần bao nhiêu để mua một chiếc xe mỗi tháng? Để tôi cho bạn một ví dụ. Giá thị trường của xe tự động của Honda là 580 triệu nhân dân tệ. Số tiền hiện tại là 300 triệu nhân dân tệ, nhưng nó phải được khấu trừ từ thuế khoảng 80 triệu nhân dân tệ. 220 triệu đồng, trừ khoản vay 360 triệu đồng, trả trong vòng 5 năm. Trên thực tế, có thể chọn một gói có thu nhập dài hơn, nhưng tôi nghĩ rằng 5 năm là đủ dài, ngay cả khi có một chiếc xe hơi, “khoản nợ” trên đầu không hạnh phúc.

Tôi chọn vay lãi suất cố định với lãi suất 8% / năm, rồi tính số tiền tôi phải trả mỗi tháng: 6 triệu đồng (gốc) + 2,4 triệu đồng (lãi) = 8.4 triệu đồng, lãi suất càng thấp, Thấp hơn, nhưng không quá khác biệt. Chưa kể chi phí sử dụng ít nhất 3-4 triệu đồng và chi phí sinh hoạt trung bình từ 5 - 7 triệu / người / tháng. Do đó, tổng thu nhập phải được tính ít nhất là 16 triệu, phải kéo dài tới 5 năm.

Điều này là đơn giản, nhưng nó thực sự tốn kém rất nhiều, và con số có thể cao hơn. Trên thực tế, khi bạn đi ô tô, số lượng quần áo hoặc thực phẩm sẽ tăng lên, và bạn có thể phải mua thêm xe. Mọi người đều biết rằng đi xe đạp là an toàn và thoải mái hơn, nhưng mua nó là một câu chuyện khác, cho dù bạn có thể kiếm đủ tiền để trả phí hàng tháng.

Mặc dù vậy, không ai có thể nói người này mua xe trả góp là đúng hay sai, tôi tin rằng mọi người đều có trí tuệ để chọn cách tốt nhất để trải nghiệm cuộc sống của chính họ. Tuy nhiên, hãy tính toán cẩn thận để cuộc sống trở thành một cuộc sống có ý nghĩa và giá trị, đừng khăng khăng theo đuổi việc bị loại, rồi rơi vào nợ nần lâu dài, chỉ “ôm lấy” từng chiếc xe, rồi không thể gọi là hạnh phúc.

Cuối cùng, tôi hy vọng mọi người có thể mua chiếc xe mơ ước này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *