Lợi ích thẻ tín dụng| Ứng dụng của thẻ tín dụng trong cuộc sống

Lợi ích thẻ tín dụng| Ứng dụng của thẻ tín dụng trong cuộc sống

Trong cuộc sống hiện nay,việc mỗi người sở hữu thẻ tín dụng đã là chuyện không còn xa lạ nữa. Nhưng thẻ tín dụng là gì? Việc sở hữu thẻ tín dụng sẽ mang lại những lợi ích gì trong cuộc sống.  Hãy cùng CMMI tìm hiểu rõ hơn khái niệm và chức năng, lợi ích thẻ tín dụng rõ hơn trong bài viết này nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì?Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card là một loại thẻ ngân  hàng cấp cho bạn có các tính năng thanh toán rất tuyệt vời là xài tiền trước và trả tiền sau. Nói đơn giản hơn có nghĩa là bạn sẽ mượn tiền từ ngân hàng để thanh toán cho những việc cá nhân như: mua sắm, du lịch,…và tới cuối kỳ bạn sẽ trả lại số tiền đã thanh toán đầy đủ cho ngân hàng.

Tùy vào từng hồ sơ cũng như điều kiện mà ngân hàng đưa ra cho bạn thì hạn mức sẽ dao động khác nhau từ thấp đến cao. Khi bạn đã được ngân hàng duyệt và cấp mở thẻ tín dụng thì bạn có thể thanh toán ngay trong ngày rồi. Rất tiện lợi phải không.

Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

Việc bạn muốn sở hữu ngay 1 thẻ tín dụng là điều không quá khó khăn, các ngân hàng luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để bạn sở hữu riêng 1 thẻ tín dụng.

Bạn có thể đăng ký làm thẻ tín dụng ở hầu hết các ngân hàng Việt Nam. Hạn mức tín dụng của mỗi ngân hàng cũng khác nhau, nhưng về chức năng của thẻ tín dụng thì đơn giản đều dùng để thanh toán các dịch vụ sử dụng. Đây là một tính năng mà đại đa số mọi người đều ưa thích. Ngoài ra thẻ tín dụng còn có thể

rút tiền tại các trụ ATM. Nhưng CMMI khuyên bạn rằng không nên dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt bởi vì phí rút sẽ rất cao. Thường sẽ từ 4% trở lên.

Thẻ tín dụng có chức năng chi tiêu trước trả tiền sau, bạn có thể dùng để mua sắm, những dịch vụ trong và ngoài nước đều được cả. Sau thời hạn mà ngân hàng quy định bạn sẽ trả lại số tiền đã mượn thanh toán đúng kỳ hạn.

Lợi ích của thẻ tín dụng là gì?

 • Tiện ích thanh toán linh hoạt cả trong và ngoài nước.
 • Ngân hàng ưu đãi trả không lãi suất từ 45 – 55 ngày.
 • Luôn được nhận ưu đãi khi sử dụng thẻ khi mua sắm tại các cửa hàng, trung
  tâm mua sắm, siêu thị,…
 • Việc có một thẻ tín dụng bạn sẽ yên tâm vì tiền luôn trong ví và có thể đi du lịch ở mọi nơi.

>> Tham khảo ngay bài viết: Tiền bẩn là gì? Ảnh hưởng của nó như thế nào?

Điểm trừ khi sử dụng thẻ tín dụng là gì?

 • Nếu bạn không chi tiêu hợp lý sẽ dễ mắc nợ ngân hàng.
  Vì tính năng tiện lợi này mà dẫn đến việc bạn chi tiêu quá đà.
  Rủi ro phát sinh nếu mất thẻ hoặc lộ thông tin thẻ.

>> Xem ngay bài viết:  Tỉ giá hối đoái và những thông tin không thể bỏ qua

Những nguyên tắc cần nhớ khi sở hữu thẻ tín dụng là gì?

Bảo mật thông tin trên thẻ:

 • Khi bạn thực hiện thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin trên thẻ và số CSC, mã bảo mật nằm phía sau thẻ để thanh toán là được. Tránh việc chia sẻ điều này với nhiều người, dẫn đến việc bị lộ thông tin trên thẻ là rất cao.
 • Thẻ tín dụng – Mastercard/Visa sẽ không yêu cầu bạn nhập mã PIN tại các nơi thanh toán, điều này dẫn đến việc tạo rủi ro khi bạn làm mất thẻ và thẻ rơi vào tay những thành phần bất hảo…Vì vậy, khi bạn sở hữu thẻ tín dụng, khi bị đánh rơi nên lập tức yêu cầu ngân hàng khóa thẻ tín dụng lại tránh những rủi rõ không
  đáng có xảy ra.

Bài viết thẻ tín dụng là gì ít nhiều đã nói rõ ra nhiều điểm tiện lợi để bạn sử dụng và hiểu rõ hơn. Nếu bạn là một người luôn biết chi tiêu và tính toán tốt thì việc nên sở hữu một thẻ tín dụng là điều vô cùng cần thiết và hợp lý.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *