Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà 2019

Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà 2019

Tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà 2019 theo hai hình thức: dư nợ ban đầu và dư nợ giảm dần, đồng thời cung cấp cho bạn công cụ tính lãi suất đơn giản và chính xác.
Vay mua nhà trả góp giúp khách hàng giảm nhẹ gánh nặng kinh tế: thay vì phải chờ đợi đến khi có đủ tiền mua nhà, khách hàng có thể mua nhà và chỉ phải trả một phần khoảng chi phí mua nhà trước, khoản còn lại ngân hàng sẽ trả thay bạn. Sau đó hàng tháng, bạn sẽ trả dần khoản tiền này cho ngân hàng với mức lãi suất nhất định.

Nhiều người thường băn khoăn không biết cần bao nhiêu tiền để mua được nhà, nên vay mua nhà trả góp ngân hàng hay đợi đến khi tích lũy đủ tiền. Nếu vay ngân hàng, lãi suất thế nào là hợp lý, chọn cách tính lãi suất nào để có lợi nhất cho bản thân. Điểm qua cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp 2019 phổ biến và ưu nhược điểm của nó.

Cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp

Tiêu chí để lựa chọn tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà:

Để việc mua nhà trả góp của bạn được diễn ra một cách an toàn và phù hợp nhất, bạn cần nên lưu ý những tiêu chí sau:

Khoản tiền cần tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà:

Ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tối đa 70-80% nhu cầu vốn vay của khách hàng trong trường hợp tài sản hình thành từ vốn vay, tuy nhiên khách hàng nên để mức vay an toàn là 30% -50% giá trị căn nhà

Thời hạn vay tối đa:

Để mua nhà lên tới 25 năm, thời gian vay càng dài thì số tiền gốc và lãi tháng hàng tháng càng thấp và lưu ý tránh bị nợ quá hạn
Lựa chọn ngân hàng uy tín, hợp đồng chặt chẽ chi tiết rõ ràng, thỏa thuận hợp lí.
Xác định nguồn thu nhập ổn định của mình, trừ đi chi phí sinh hoạt hàng ngày, số tiền có nguy cơ phát sinh và khoản dư để mua nhà.
Chuẩn bị hồ sơ thủ tục đầy đủ gồm có: Hồ sơ nhân thân, hồ sơ tài sản đảm bảo, hồ sơ nguồn trả nợ …

 Tham khảo thêm Các kinh nghiệm vay tiền mua nhà bạn cần biết

Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà 2019:

Khách hàng sẽ có hai lựa chọn về cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà để lựa chọn ngân hàng:

  • Tính lãi suất theo dư nợ ban đầu: tức là khoản tiền lãi sẽ tính theo lãi suất dựa trên số tiền vay ban đầu trong suốt thời gian vay
  • Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần (dư nợ gốc): tiền lãi mỗi tháng sẽ được tính dựa trên số tiền thực tế còn nợ sau khi trừ phần tiền gốc đã trả trong các tháng trước đó.
  • Theo định nghĩa về 2 cách tính, thì hình thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần có lợi hơn cho người vay. Tuy nhiên, thực tế các ngân hàng luôn ấn định mức lãi suất cho vay mua nhà của hình thức dư nợ giảm dần luôn cao hơn so với hình thức lãi dư nợ ban đầu để đảm bảo con số trả lãi tính trên tổng số tiền vay và thời gian khi tính theo hai hình thức này là ngang nhau hoặc chênh lệch không quá rõ ràng.

Do không có chênh lệch tiền theo 2 cách tính, nên hầu như các ngân hàng đều hướng khách hàng sử dụng cách tính lãi suất theo dư nợ ban đầu do cách tính này dễ hiểu hơn, khách hàng có thể tự tính được số tiền lãi và tổng số tiền cần phải trả khi đến kì hạn trả nợ cho ngân hàng.
Tuy nhiên, khách hàng sẽ có thiên hướng thích cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần do cách tính này tạo cảm giác cho họ sẽ được lợi hơn, khi khoản lãi phải trả sẽ giảm dần theo thời gian đến khi trả hết, áp lực trả nợ cũng giảm dần.

Khách hàng sẽ có hai lựa chọn về cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp

Để có thể hiểu rõ hơn về 2 cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp 2019, bạn đọc có thể tham khảo ví dụ sau:
Ví dụ: Bạn vay từ ngân hàng 360 triệu đồng với thời gian vay là 1 năm để mua căn nhà 1 tỷ. Ngày trả lãi đầu là ngày 12/04/2018 (mặc định là khách hàng trả nợ đúng hạn nên không bị phạt phí trả trước hạn)
Với cách tính theo dư nợ ban đầu: Lãi suất được ấn định là 10%/năm

Qua số liệu được thống kê tại bảng, thì khách hàng có khoản tài chính mạnh có thể chi trả số tiền lớn ngay từ thời điểm ban đầu có thể lựa chọn hình thức trả nợ theo dư nợ giảm dần. Còn với những khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, không có biến động nhiều rủi ro có thể lựa chọn hình thức trả nợ theo dư nợ gốc để tránh việc phát sinh trả số tiền lớn đầu kỳ vay.

Cách đơn giản và tương đối chính xác bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian, công sức để ngồi tính chỉ cần truy cập vào đây và lựa chọn công cụ tính lãi khoản vay và nhập nhưng giá trị theo gói vay của bạn, bạn sẽ nhận được kết quả chi tiết nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *