Tiền Riel Campuchia | 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền Riel Campuchia | 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Campuchia là một quốc gia láng giềng với Việt Nam, được thiên nhiên ưu ái nhiều quang cảnh đẹp mắt thu hút khách du lịch tìm đến. Tuy nhiên, trước khi thực hiện chuyến đi tham quan nước bạn, điều cần làm là bạn phải quy đổi tiền Việt sang tiền Campuchia.

Vậy 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt? Để được giải thích cụ thể về cách đổi tiền cũng như tỷ giá hiện tại của tiền Campuchia, các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin mà CMMI tổng hợp dưới đây nhé!

Tiền Riel Campuchia

Riel (tiếng Khmer) là tiền tệ của Campuchia. Có hai loại tiền riel riêng biệt, loại thứ nhất được phát hành giữa năm 1953 và tháng 5 năm 1975, và loại thứ hai kể từ ngày 1 tháng 4 năm 1980. Ở Campuchia, dollar Mỹ cũng được sử dụng rộng rãi.

Khi đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào bạn cũng cần có sự chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa cũng như đơn vị tiền tệ của nước đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tham gia các lễ hội hay tham quan các địa điểm du lịch.

Hiện nay, tại Campuchia sử dụng hai loại tiền chủ yếu là tiền của Campuchia – đơn vị tiền tệ là riel và tiền đô la Mỹ. Tuy nhiên, để dễ dàng vui chơi, mua sắm tại các cửa hàng, địa điểm du lịch cũng như ăn uống, bạn nên sử dụng loại tiền riel của chính quốc gia này.

Ở Campuchia, ngoài tiền giấy thì đất nước bạn vẫn còn sử dụng loại tiền xu với nhiều mệnh giá khác nhau. Cụ thể gồm 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500 riel. Nhưng 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Cập nhật giá tiền quy đổi từ tiền Campuchia sang tiền Việt Nam mới nhất thì cứ 1 riel = 5,72 VNĐ.

Có thể có sự chênh lệch về giá tiền quy đổi theo thời gian tuy nhiên sự thay đổi không đáng kể. Với tỷ giá này, bạn dễ dàng quy đổi tiền riel với nhiều mệnh giá khác nhau sang tiền Việt.

Ví dụ như:

  • 5 riel = 28,6 VNĐ;
  • 100 riel = 572 VNĐ;
  • 500 riel = 2.860 VNĐ

Đổi tiền Riel ở đâu tại Việt Nam

Số lượng du khách từ Việt Nam sang Campuchia ngày một nhiều hơn nhờ sự thuận lợi về đường đi cũng như thời gian ít, phù hợp với những chuyến đi “du hí” ngắn hạn. Tuy nhiên, mọi người cần quy đổi tiền Việt sang tiền Campuchia để sẵn sàng cho chuyến du lịch của mình. Ngoài thắc mắc 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt thì nhiều bạn không biết nên đổi tiền riel ở đâu?

Hiện nay một số tiệm vàng bạc cũng có dịch vụ đổi tiền tệ các nước, tuy nhiên vẫn còn hạn chế và giá cả cao hơn so với thị trường. Do đó, để đảm bảo đổi tiền riel với giá tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về giá tiền cũng như sự uy tín của nơi quy đổi tiền. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một nơi an tâm để đổi tiền riel thì ngân hàng Sacombank là một lựa chọn hợp lý nhất. 

Một số lưu ý khi đổi tiền Riel

Ngoài quan tâm đến tỷ giá 1 tiền riel bằng bao nhiêu tiền Việt bạn cần tham khảo một vài lưu ý nhỏ. Để đảm bảo việc đổi tiền riel được thực hiện nhanh chóng và tránh những sơ suất về sau, cụ thể:

  • Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về điểm quy đổi tiền riel có thực sự uy tín, đáng tin cậy không? Ví dụ như khi đổi tiền riel tại ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì ngân hàng làm việc theo quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn.
  • Khi đổi tiền cần phải có giấy tờ/hóa đơn, chữ ký, dấu mộc đỏ xác nhận việc đổi tiền cũng như số lượng tiền tệ để xác thực độ tin cậy cũng như tránh gặp những rắc rối về sau.
  • Không được đổi tiền ở những điểm kinh doanh trái phép hoặc chưa được cấp giấy phép trong lĩnh vực đổi tiền. Vì có thể bạn sẽ bị lừa gạt bằng tiền giả hoặc bị pháp luật áp dụng nhiều mức phạt do làm trái quy định khi bị phát hiện.
  • Cần tính toán kỹ lưỡng các chi phí dự kiến cần chi trả cũng như số tiền để đi du lịch, công tác,v.v… tại Campuchia để dễ dàng quy đổi tiền riel. Hạn chế trường hợp phải đổi tiền tại các điểm như sân bay, nhà ga,v.v… vì những nơi này lấy mức phí cao hơn bình thường rất nhiều. 

Với bài viết này, bạn đã được giải đáp cụ thể 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt. Hơn thế nữa, bài viết cũng đã bật mí cho các bạn điểm đổi tiền riel uy tín cũng như một vài lưu ý khi đổi tiền. Do đó, các bạn đừng quên lưu lại để dễ dàng tìm kiếm khi cần nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *