Vay tiêu dùng trả góp là gì, những điều cần lưu ý

Vay tiêu dùng trả góp là gì, những điều cần lưu ý

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu mua sắm cũng như đầu tư cũng thay đổi. Và không phải lúc nào cũng có thể có đủ lượng tiến mặt như mong muốn. Chính vì vậy nhiều người đã lựa chọn hình thức vay tiêu dùng trả góp vì những lợi ích cụ thể mà nó mang lại. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để có những thông tin chi tiết.

Vay tiêu dùng trả góp là gì? Một số khái niệm

Vay tiêu dùng trả góp là gì

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là một trong những phương thức thuận lợi được nhiều người lựa chọn để giải quyết các vấn đề liên quan khi chưa có đủ tiền mặt cần thiết để chi trả những khoản tiền tiêu cần thiết trong gia đình. Đây là phương thức được thực hiện thông qua việc thế chấp hoặc tín chấp qua ngân hàng. Bằng hình thức này ngân hàng sẽ giúp bạn một khoản tiền trước để thanh toán các chi phí tiêu dùng trong gia đình. (Cụ thể các khoản phí không dùng để chi trả cho việc kinh doanh sẽ được gọi là tiền vay tiêu dùng).

Cụ thể các khoản vay tiêu dùng bao gồm các chi phí để mua các thiết bị cần thiết trang bị cho căn nhà như: Các thiết bị cần thiết cho gia đình như bàn ghế, máy điện, tủ lạnh, tivi, điều hòa, điện thoại,… Bên cạnh đó các khoản chi phí như chi phí xây nhà, bếp; sơn, sửa nhà cửa và các khoản phí khác như tiền ăn, tiền học tập, du lịch, khám bệnh, làm đẹp,… cũng được tính vào tiền tiêu dùng.

Vay tiêu dùng trả góp

Đây là hình thức vay tiền cho phép bạn nhận được một khoản chi phí lớn trước đó và sau khi vay hàng tháng thì bạn sẽ tiến hành trả dần khoản vay cho ngân hàng (trả góp). Đây là hình thức vay giúp giải quyết nhu cầu cần một khoản tiền mặt ngay lập tức của con người để chi trả các khoản chi phí cần thiết trong gia đình.

Việc trả góp khoản tiền được thực hiện như sau đó là: Sau khi vay mỗi tháng bạn sẽ phải trả một khoản tiền đã vay cho ngân hàng kèm lãi suất tính theo phần trăm số tiền đã vay (thường thì lãi suất không quá lớn và vô cùng hợp lý). Cụ thể, có 2 loại lãi suất sau đây bạn có thể tiến hành lựa chọn khi vay tiêu dùng:

Hình thức vay tiêu dùng trả góp trực tiếp từ ngân hàng: Đây là hình thức được tiến hành vay trực tiếp tại ngân hàng với những yêu cầu các loại giấy tờ cần thiết đi kèm. Sau khi được ngân hàng chấp thuận bạn có thể nhận được tiền vay ngay lập tức để có thể chi trả các chi phí bạn mong muốn.

Hình thức vay vốn gián tiếp thông qua sản phẩm, mức chi phí bạn phải chi trả: Đây là cách được thực hiện gián tiếp thông qua sản phẩm bạn có ý định mua được liên kết cho vay trực tiếp thông qua ngân hàng. Có thể hiểu đơn giản ví dụ khi mua điện thoại trả góp thì bạn chỉ cần trả trước 20 hoặc 30% còn khoản tiền còn lại sẽ vay gián tiếp qua ngân hàng với mức lãi suất nhỏ và hợp lý.

Một số lưu ý khi vay tiêu dùng trả góp

Tuy rằng đây là hình thức vay tiền dùng để tiêu dùng được thực hiện một cách dễ dàng nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Thứ nhất: Bạn chỉ nên vay tiền khi thực sự có nhu cầu, tránh việc vay tiền mua đồ vô tội vạ và những tháng sau đó phải vất vả kiếm tiền bù lại.
  • Thứ 2: Bạn cần lựa chọn hình thức vay tiền phù hợp và phải đảm bảo được bản thân có khả năng trả được sau khi vay.
  • Thứ 3: Đây cũng là một lưu ý vô cùng quan trọng bạn cần chú ý khi có ý định vay tiền tiêu dùng trả góp, đó là việc tìm hiểu kỹ càng về mức lãi suất trước khi vay xem ở đâu là phù hợp và lãi suất nhỏ nhất có thể.

Trên đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến vay tiêu dùng trả góp cũng như một số lưu ý cần thiết trước khi tiến hành vay tiền. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể tìm được ngân hàng phù hợp và vay khoản tiền tiêu dùng đáp ứng được nhu cầu cần thiết của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *