Một khoản vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp là gì?

Một khoản vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp là gì?

Vay tiêu dùng cá nhân là một hình thức cho vay tín chấp bảo, người cho vay dựa vào uy tín của khách hàng. Người vay tín dụng cá nhân với các mục đích tiêu dùng thiết yếu như: Mua điện thoại, máy tính, xây dựng và sửa chữa nhà cửa, đi lại … rất thuận tiện, có thể có lợi ngay cả khi họ không có đủ tiền. Các khoản cho vay thường dao động từ dưới 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời hạn thanh toán là từ 12 đến 60 tháng.

Hãy cùng CMMI tham khảo qua những thông tin liên quan để hình thức vay tiêu dùng này nhé

Lợi ích vay tiêu dùng

Khách hàng vay cá nhân không thế chấp sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Thủ tục vay trả góp đơn giản, không cần thế chấp, không yêu cầu tài sản bảo đảm.
  • Số tiền cho vay tối đa lên tới 15 tháng thu nhập thực tế và 500 triệu đồng.
  • Thời gian vay linh hoạt lên tới 60 tháng.
  • Thời gian xử lý hồ sơ vay nhanh chóng.
  • Lãi suất cho vay cạnh tranh
  • Phương thức cho vay đa dạng: Theo khoản mục / thấu chi

>> Tham khảo ngay bài viết: Vay 30 triệu gấp – Thủ tục nhanh- Giải ngân trong ngày

3 hình thức vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp hiện nay

#1. Cho vay theo thu nhập

Đây là một dịch vụ cho vay mà bạn có thể vay tại hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính. Mặc dù thủ tục của các ngân hàng và tổ chức này là khác nhau, nhưng họ có một điểm chung là bạn chỉ cần chứng minh danh tính, thu nhập và không cần thế chấp để vay các khoản vay tiêu dùng.

Giới hạn cho vay, lãi suất của dịch vụ này cũng khác nhau tùy theo từng ngân hàng, tối đa bạn có thể vay tới 500 – 600 triệu đồng với hình thức cho vay không có bảo đảm.

Để có thể đăng ký vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp, bạn chỉ cần chứng minh thu nhập của mình bằng bảng lương, hợp đồng lao động hoặc hợp đồng cho thuê. Thời gian giải ngân của dịch vụ này cũng rất nhanh, theo đó nếu hồ sơ của bạn “đẹp” từ 30 phút đến tối đa 48 giờ, bạn có thể vay tiền.

Khi bạn có nhu cầu sử dụng các khoản vay tiêu dùng không có bảo đảm, hãy liên hệ với ngân hàng hoặc nhân viên tư vấn của công ty tài chính để được giúp đỡ về ứng dụng của bạn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, hãy nói chuyện với nhân viên tư vấn của bạn về khoản vay, lựa chọn trả nợ và lãi suất trước khi ký hợp đồng vay.

#2. Vay từ hóa đơn điện, hợp đồng bảo hiểm

Nếu bạn có hóa đơn tiền điện hàng tháng hoặc có chính sách bảo hiểm hợp lệ, bạn có thể vay tiêu dùng cá nhân mà không cần thế chấp.

Hiện nay, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ người vay theo hình thức này mà không cần giấy tờ.

Theo đó, miễn là hóa đơn tiền điện hoặc chính sách bảo hiểm của bạn tương thích với các yêu cầu của ngân hàng và công ty tài chính, bạn có thể vay tiền với một giới hạn tùy thuộc vào giá trị của hóa đơn hoặc hóa đơn. đồng bảo hiểm.

Cụ thể, với hóa đơn tiền điện bạn có thể vay tới 50 triệu đồng, với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn có thể vay tới 70 triệu đồng.

Mặc dù giới hạn cho vay không quá lớn, nhưng không cần chứng minh thu nhập và không cần thế chấp, đây vẫn là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

#3. Cho vay theo thấu chi thẻ tín dụng

Nếu bạn cần một khoản vay tiền tiêu dùng  không thế chấp và đang sử dụng thẻ tín dụng, thấu chi thẻ tín dụng là một dịch vụ bạn có thể tham khảo.

Trong hình thức này, nếu bạn có một thẻ tín dụng đang hoạt động, nó sẽ được hỗ trợ bởi các khoản vay không thế chấp và các tổ chức tài chính với giới hạn cho vay khá cao. Điều kiện bình thường của hình thức này là thẻ tín dụng của bạn có giới hạn từ 15 triệu đồng trở lên, lịch sử tín dụng của bạn tốt, không có nợ xấu.

>> Tham khảo ngay: Vay 5 triệu nhanh chóng| Giải ngân trong ngày| Thủ tục dễ dàng

Lưu ý khi vay cá nhân không cần thế chấp tài sản

Để đưa ra quyết định cho vay hiệu quả, khách hàng nên chú ý các vấn đề sau:

Lãi suất, giới hạn cho vay, thời gian cho vay

Mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất, giới hạn và thời hạn cho vay khác nhau đối với các khoản vay tiêu dùng cá nhân.

Lãi suất: Bạn nên chú ý đến lãi suất lần đầu tiên và lãi suất sau đó. Bởi vì sẽ không có sự khác biệt nhỏ giữa hai mức lãi suất này. Đối với ngân hàng thương mại, lãi suất thường dao động ở mức 11% – 18% / năm. Đối với các công ty tài chính, lãi suất dao động khoảng> 20% / năm.

Giới hạn cho vay: Số tiền của khoản vay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người vay và cũng tùy thuộc vào sự chấp thuận của người cho vay. Tín dụng cá nhân không thế chấp, bạn có thể vay tới vài trăm triệu đồng.

Thời gian vay: Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền thanh toán hàng tháng của người vay. Do đó, bạn cần cân nhắc và lựa chọn thời gian cho vay một cách cẩn thận để giảm áp lực tài chính cũng như chủ động hơn trong việc trả nợ.

Kiểm tra thông tin về hợp đồng cho vay

Trước khi ký hợp đồng cho vay, khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin trên hợp đồng để tránh những sai sót không cần thiết sau này. Ngoài ra, luôn có các quy định về nghĩa vụ và trách nhiệm của cả người vay và người cho vay, vì vậy bạn cần đọc kỹ những điều này trước khi ký. Nếu có bất cứ điều gì bạn không hiểu, xin vui lòng hỏi nhân viên ngân hàng ngay lập tức để trả lời.

Không vay nhiều hơn số tiền bạn có thể đủ khả năng

Bạn chỉ nên vay tiền trong phạm vi giá cả phải chăng cũng như số dư chi tiêu hợp lý. Nếu bạn vay nhiều hơn khả năng của mình, bạn sẽ dễ dàng rơi vào lịch sử tín dụng xấu và xuất hiện trong danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Điều này sẽ gây khó khăn khi có nhu cầu cho vay tiêu dùng ở bất kỳ tổ chức tài chính nào trong tương lai. Vì vậy, hãy cân nhắc cẩn thận, trả hết nợ và trả nợ đúng hạn. Chỉ cho vay tiêu dùng khi bạn có thu nhập ổn định.

Trên đây là 3 hình thức cho vay cá nhân không thế chấp bạn có thể tham khảo. Chọn một khoản vay phù hợp với nhu cầu và nhu cầu của bạn, cùng với một kế hoạch trả nợ tốt để tránh nợ xấu từ ngân hàng!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *