Vay thế chấp sổ đỏ là gì và ngân hàng có lãi suất rẻ nhất hiện nay

Vay thế chấp sổ đỏ là gì và ngân hàng có lãi suất rẻ nhất hiện nay

Trong thời gian gần đây vay thế chấp sổ đỏ đang là từ khóa được nhiều người quan tâm và tìm kiếm khá nhiều. Đây là hình thức lấy sổ đỏ ra làm cơ sở tin cậy đảm bảo để ngân hàng đưa ra quyết định cho vay. Với ưu điểm lãi suất thấp hơn nhiều so với những hình thức cho vay khác nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ để kinh doanh, vay mua xe hoặc có thể thế chấp vay mua nhà đều có thể được. Chỉ cần bạn có đủ điều kiện vay kèm theo giá trị của tài sản đảm bảo.

Vậy hiện tại vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất hãy cùng CMMI tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn có biết vay thế chấp sổ đỏ thực chất là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là một loại hình vay vốn phổ biến của ngân hàng, nó có thủ tục và các bước triển khai riêng biệt, không giống với những loại hình cho vay khác.

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà khách hàng sẽ có những hạn mức khác nhau, tuy nhiên đa phần không quá 75% giá trị tài sản và mức lãi suất của hình thức vay vốn này cũng khác nhau.

Điều kiện khi đăng ký lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Như đã nói phía trên, tùy thuộc vào từng ngân hàng mà điều kiện vay sẽ có những hạng mục, chi tiết khác nhau. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo các điều kiện tiên quyết dưới đây:

  • Là công dân Việt Nam thuộc độ tuổi lao động và có thu nhập ổn định  trên 3.000.000 VNĐ/tháng
  • Tại thời điểm đăng ký lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ bạn không được có nợ xấu tại ngân hàng cũng như đang cư trú trong phạm vi của ngân hàng

Trước khi xác định vay thế chấp ở ngân hàng nào thì bạn nên đọc rõ điều kiện của ngân hàng để các thủ tục được tiến hành nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Nếu bạn đủ điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý, chứng minh thu nhập. Hãy chuẩn bị đầy đủ thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng dưới đây:

Giấy tờ pháp lý

  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân rõ ràng không quá 15 năm
  • Hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú tạm vắng
  • Giấy xác nhận hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú tạm vắng
  • Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản: Bạn cần trình với ngân hàng sổ đỏ, sổ hồng hoặc hợp đồng mua bán, nó phải chứng minh được bạn là người chủ sở hữu tài sản, ngân hàng sẽ căn cứ vào đây để quyết định khi cho vay.

Giấy tờ chứng minh thu nhập

  • Nguồn thu nhập từ kinh doanh: giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng kinh tế, hóa đơn đầu vào/đầu ra.
  • Nguồn thu nhập từ lương: bảng lương hoặc hóa đơn điện nước trong 3 tháng và 6 tháng với nhân viên kinh doanh.

Thông thường thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng thường cần nhiều giấy tờ hơn nhưng nó có lãi suất thấp hơn so với các hình thức khác. Vậy vay thế chấp sổ đỏ lãi suất bao nhiêu và hiện nay vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất, CMMI sẽ giới thiệu đến bạn 3 ngân hàng uy tín với mức vay tốt nhất.

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu?

Theo quyết định số: 217/QĐ – NH1 của ngân hàng nhà nước về việc ban hành quy chế thế chấp, cầm cố tài sản và bảo lãnh vay vốn ngân hàng.

Tại điều 12: Tổ chức tín dụng (bên nhận thế chấp, cầm cố; nhận bảo lãnh) căn cứ vào giá trị của tài sản thế chấp, cầm cố hoặc bảo lãnh đã được định giá như quy định tại Điều 10 của Quy chế này để xác định số tiền cho vay. Số tiền cho vay tối đa bằng 70% giá trị tài sản thế chấp, cầm cố và tài sản bảo lãnh đã được xác định và ghi trên hợp đồng.

Tùy vào định giá giá trị của tài sản thế chấp mà ngân hàng đưa ra, căn cứ vào mức định giá đó mà quyết định mức vay.

Ví dụ: sổ đỏ bạn được ngân hàng định giá là 1 tỷ thì số tiền bạn có thể vay tối đa là 700 triệu.

Vay 500 triệu mua nhà thì cần những điều kiện gì? Hình thức vay như thế nào hãy xem ngay bài viết Vay 500 triệu mỗi tháng chỉ trả khoảng 12 triệu.

Vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ có được không?

Nhiều người lầm tưởng rằng khi vay ngân hàng chỉ cần có sổ đỏ là có thể dễ dàng vay thế chấp được. Tuy nhiên không phải như vậy, vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ phải trong một trường hợp nào đó mà ngân hàng thẩm định và xét duyệt có tính khả thi cao mới có thể được vay.

Vậy để có thể vay thế chấp sổ không chính chủ thì thông thường sẽ có 2 trường hợp sau:

1. Người bảo lãnh là người trong gia đình.

Vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ mà người bảo lãnh chính là người thân trong gia đình như bố mẹ ruột hoặc bộ mẹ vợ/chồng là những trường hợp phổ biến nhất, dễ được ngân hàng chấp nhận cho vay.

Ngoài ra có thể là anh,chị,em ruột hoặc anh, chị, em vợ/chồng cũng được chấp nhận là người bảo lãnh cho người vay tiền.

2. Người bảo lãnh là họ hàng.

Nếu là người thân trong cùng dòng họ của vợ/chồng đứng ra bảo lãnh cho người vay thì thông thường sẽ khó chấp nhận hơn rất nhiều. Tùy vào trường hợp cụ thể mà ngân hàng xét duyệt cho vay hay không. 

Ngân hàng sẽ xem xét về lịch sử trả nợ tại ngân hàng, dư nợ hiện tại, tư cách nhân thân, năng lực hành vi, .. thậm chí là cả năng lực tài chính. Người bảo lãnh phải có đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ khi chấp nhận dùng tài sản của mình để bảo lãnh khoản vay cho người khác.

Nếu không có tài sản để thế chấp, bạn có thể vay bằng sổ hộ khẩu và CMND, Tham khảo ngay: Hướng dẫn Vay tiền bằng CMND và Hộ khẩu

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất

Ngân hàng Agribank

Agribank hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng vay thế chấp sổ đỏ. Bởi đây là ngân hàng có sự uy tín, thời gian phát triển lâu dài cùng mức lãi suất hợp lý. Bên cạnh đó, khách hàng có thể đạt tới hạn mức 75% giá trị thực tế của tài sản khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank với mức lãi suất chỉ từ 5% – 9%/năm.

Ngân hàng Vietcombank

Mỗi khoản vay có thể kéo dài đến tận 15 năm và mức lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ dao động từ 7.2 – 8% cố định đến 2 năm đầu và từ 3 – 3.5% cho những năm tiếp theo, Vietcombank cũng thuộc vào TOP những ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ rẻ nhất hiện nay.

Ngân hàng BIDV

BIDV cũng là ngân hàng được nhiều người tin cậy bởi lãi suất thế chấp sổ đỏ tại đây chỉ khoảng 7%/năm và hạn mức vay có thể lên tới 2.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, khách hàng còn được nhận nhiều ưu đãi, dịch vụ và các mức lãi suất khác nhau trong từng dịch vụ.

Trên đây là một số thông tin về hình thức vay thế chấp sổ đỏ, nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm hãy liên hệ ngay với CMMI để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất những gì bạn đang băn khoăn, thắc mắc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *