Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt

Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt

Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt? Phương thức thanh toán truyền thống trả tiền mặt không còn là lựa chọn duy nhất trong nhịp sống hiện đại của thời bây giờ nữa. Ngày nay các loại dịch vụ từ ăn uống đến mua sắm, dịch vụ giáo dục, bảo hiểm,… đều được chi trả bằng thẻ ngân hàng. Đây là điều rất tiện lợi, nhất là đối với những người hay di chuyển xa như đi công tác, du lịch. Và có một chiếc thẻ tín dụng là sự cần thiết đối với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào là dễ nhất, tốt nhất hiện nay là điều băn khoăn của nhiều người. Vậy bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây để quyết định lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp nhất nhé.

thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt
thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt

Thẻ tín dụng là gì ?

Trước khi mở thẻ tín dụng thì khá nhiều còn rất mơ hồ vềkhái niệm thẻ tín dụng là ? chức năng dùng để làm gì ? có lợi ích không ?

Khái niệm

 • Thẻ tín dụng tiếng anh Credit Card là một loại thẻ ngân hàng thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Người Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay sau khi mua hàng. Vì khi đó, Ngân hàng sẽ ứng trước một khoản tiền cho họ (người bạn) và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch. Thẻ tín dụng có chức năng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản như hình thức vay trước trả sau.. Tuy nhiên, khi đến hạn sao kê bạn sẽ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê. Thẻ tín dụng còn chức năng tịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch…

Chức năng của thẻ tín dụng

Thanh toán khi mua hàng

 • Ví dụ: Bạn làm thẻ tín dụng Mastercard. Khi đi du lịch hay công tác ở nước ngoài, bạn không cần đổi ngoại tệ, không cần mang tiền mặt, chỉ cần dùng thẻ tín dụng Mastercard là bạn có thể chi trả cho mọi chi tiêu mua sắm, ăn uống, giải trí (tại các điểm thanh toán có logo Mastercard)… thậm chí rút tiền mặt trong trường hợp cấp thiết.

Mua hàng online

 • Hiện nay, hầu hết các website thương mại điện tử đều có chương trình khuyến mãi, giảm giá ưu đãi cho các giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng.
 • Ví dụ: Ưu đãi 20% dành cho chủ thẻ tín dụng VPBank khi thanh toán tại Lazada, Adayroi,…

Vay tiền theo thẻ tín dụng trong ngắn hạn

 • Vay theo thẻ tín dụng là hình thức vay tín chấp dành cho cá nhân đang đi làm hưởng lương hoặc chủ doanh nghiệp. Với điều kiện thẻ tín dụng có hạn mức từ 15 triệu đồng trở lên.

Hiện nay, tại Việt Nam, thẻ tín dụng được phân ra làm 3 loại thẻ gồm:

 • Thẻ tín dụng Cash Back
 • Thẻ tín dụng Rewards
 • Thẻ tín dụng Visa Travel

Vậy thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt, nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

 • Dựa trên sự so sánh thẻ tín dụng các ngân hàng trên cơ sở những tiêu chí nhất định như: độ uy tín, độ bảo mật, lãi suất, hạn mức, phí thường niên của thẻ tín dụng, chính sách ưu đãi, OnCredit tổng hợp 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất 2019 để người dùng có thể tìm được nơi phù hợp với mình.

Có nên làm thẻ thẻ tín dụng ?

Nếu bạn là con người của thời đại công nghệ, số hóa thì bạn nên sở hữu ngay cho mình 1 thẻ tín dụng. Nên làm thẻ tín dụng bởi các lợi ích như dưới đây :

 • Sở hữu thẻ tín dụng bạn sẽ cảm thấy an tâm vì tiền luôn nằm trong ví bạn.
 • Thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay,… với giá ưu đãi.
 • Ưu đãi bất tận khi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, trang thương mại điện tử lớn.
 • Thanh toán trong và ngòai nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.
 • An toàn , bảo mật cao : Bạn không phải mang tiền mặt trong người, thẻ tín dụng có tính bảo mật cao không sợ đánh cắp thông tin , nếu mất thẻ hãy gọi ngay cho ngân hàng sẽ phong tỏa tài khoản kịp thời.
 • Khách hàng được ngân hàng ưu đãi trả không lãi suất 45 – 55 ngày (tùy thuộc vào ngân hàng bạn mở). Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết mang lại đã có thể giúp bạn lựa chọn được ngân hàng nào nên mở thẻ tín dụng dễ nhất, tốt nhất hiện nay. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn cho sự chi tiêu và kiểm soát tài chính hợp lý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *