Ngân hàng số là gì, lợi ích của ngân hàng số

Ngân hàng số là gì, lợi ích của ngân hàng số

Ngân hàng sốlà gì đang là một xu hướng được phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. ở Việt nam, ngân hàng số hứa hẹn sẽ sớm phát triển và bùng nổ

Thị trường bán lẻ tại Việt Nam được đánh giá là rất tiềm năng và mở ra nhiều cơ hội cho các ngân hàng về tất cả các dịch vụ thẻ tín dụng, vay vốn, tiết kiệm,…. Vậy làm thế nào để các ngân hàng tận dụng được những lợi thế này và nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như gia tăng niềm tin của khách hàng được xem là một trong những thách thức không hề nhỏ.

Những năm gần đây, xu hướng phát triển của các ngân hàng theo hướng “số hóa” ngày càng mạnh mẽ. Khách hàng cũng ngày càng quen thuộc và ưa chuộng việc sử dụng các phương tiện điện tử nhiều hơn để tìm kiếm thông tin và tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng. Theo đó, một số ngân hàng đã chủ động chuẩn bị để đón lấy cơ hội này nhằm đưa mô hình ngân hàng số thành một lợi thế cạnh tranh và hỗ trợ mở rộng thêm thị phần tại Việt Nam.

ngân hàng số là gì
ngân hàng số là gì

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số (Digital banking) là khái niệm dùng để chỉ những ngân hàng có thể thực hiền được hầu hết các giao dịch ngân hàng bằng hình thức trực tuyến, thông qua mạng internet. Các giao dịch ngân hàng số được thực hiện rất đơn giản và nhanh gọn, mọi lúc – mọi nơi, khách hàng không cần đến chi nhánh ngân hàng, tối thiểu hóa các thủ tục liên quan nên khách hàng hoàn toàn chủ động trong các giao dịch của mình.

Khi sử dụng ngân hàng số, khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch thông qua Website hoặc ứng dụng trên điện thoại. Với giao diện đơn giản và dễ thao tác, khách hàng có thể:

  • Thanh toán hóa đơn
  • Chuyển tiền trong hệ và ngoài hệ thống, chuyển tiền quốc tế
  • Vay nợ ngân hàng
  • Gửi tiền tiết kiệm
  • Tham giá các dạng dịch vụ tài chính khác như bảo hiểm, đầu tư,…

Lợi ích của ngân hàng số là gì?

  • Với các ngân hàng hiện nay thì ngân hàng số vừa là một giao diện cung cấp tiện ích cho khách hàng, vừa là công cụ để cải thiện mối quan hệ khách hàng và còn là phương tiện để tạo ra lợi thế cạnh tranh khi mà nó đem lại một lượng khách hàng sử dụng và khách hàng mới tăng mạnh.

Những lợi ích khi sử dụng ngân hàng số là gì?

  • Hiệu quả kinh doanh: Không chỉ làm nền tảng kỹ thuật số cải thiện sự tương tác với khách hàng và giúp những nhu cầu của khách hàng được đáp ứng nhanh hơn, ngân hàng số cũng cung cấp các phương pháp để làm cho các chức năng nội bộ hiệu quả hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Ngân hàng số là một trong những chìa khóa để các ngân hàng cắt giảm chi phí thông qua các ứng dụng tự động thay cho lao động thủ công. Nền tảng kỹ thuật số trong tương lai có thể giảm chi phí thông qua sự hỗ trợ của dữ liệu mạng và phân rtích, xử lí nhanh hơn với những thay đổi của thị trường.
  • Độ chính xác cao: Nền tảng công nghệ của ngân hàng số sẽ giúp tính toán, xử lí cũng như ghi nhận những giao dịch, biến động một cách chính xác tuyệt đối.
  • Tăng cường bảo mật: Các giao dịch hay bất kìa phát sinh nào trên tài khoản ngân hàng, khách hàng đều nhận được mã OTP cho mỗi lầ giao dịch và nhận được tin nhắn hoặc email thông báo. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của ngân hàng số.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho khách hàng về thắc mắc ngân hàng số là gì, cũng như những lợi ích mà ngân hàng số mang lại cho người dùng. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *