Blog

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giành cho bạn 1
,

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giành cho bạn

Nếu bạn đã có ít nhất 600 triệu đến 600 triệu đồng, việc vay 500 triệu đô la để mua một ngôi nhà khoảng 1,2 đến 1,5 tỷ đô la là rất khả thi và không gây áp lực quá lớn trong việc trả nợ. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về khoản vay trước mỗi quyết định cho vay.

Có nên mua nhà trả góp với giá 500 triệu nhân dân tệ?

Nếu bạn muốn mua một ngôi nhà nhưng không có đủ tiền để trả cho nó, kế hoạch mua thế chấp là tối ưu. Tuy nhiên, tùy chọn này là lựa chọn tốt nhất chỉ khi bạn có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo rằng bạn trả cho khoản vay hàng tháng và trả cho cuộc sống gia đình.

Hầu hết các ngân hàng trên thị trường hiện cung cấp tới 70% giá trị của ngôi nhà mà họ dự định mua. Đối với nhà nhỏ hoặc căn hộ ở xa trung tâm các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, giá khoảng 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ đồng. Nếu bạn đã có ít nhất 600 triệu đến 700 triệu đô la, thì việc vay 500 triệu đô la để mua nhà là khả thi và sẽ không gây áp lực quá lớn cho việc trả nợ.

Tất nhiên, việc trả khoản nợ 500 triệu đồng không chỉ bao gồm tiền gốc mà còn cả lãi suất cho lãi suất hàng tháng và chênh lệch trong thời gian vay mua nhà và gốc. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ khoản vay trước mỗi quyết định vay ngân hàng.

Mất bao nhiêu tiền để mua 500 triệu đồng để mua nhà?

Khi một ngân hàng cho vay 500 triệu đồng, lãi suất sẽ được ưu tiên áp dụng trong 3 đến 36 tháng, tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng và tùy chọn vay dài hạn của khách hàng.

Lãi suất cho vay mua nhà hiện tại là 6-8% / năm và mức lãi suất ưu đãi này được duy trì từ 6 tháng trước đến 2 năm, tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Sau khi thời gian ưu đãi lãi suất kết thúc, nó sẽ được tính dựa trên lãi suất tiền gửi ngắn hạn cộng với 3% -4%. Lãi suất là 10-12% / năm.

Trong ngân hàng, có 500 triệu đồng vay lãi suất để mua nhà, điều kiện thuận lợi nhất, thủ tục đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng để giải quyết việc đăng ký hoặc đăng ký tạm thời của người vay để mua nhà. Các chi nhánh cho vay với TOUR, phục vụ của ngân hàng, ngân hàng VPBank và TechBank đã ở cùng một khu vực …

Công thức tính lãi suất cho vay của ngân hàng

Lãi suất mà khách hàng phải trả được tính dựa trên số tiền khách hàng đã vay trong suốt thời gian vay.

Tiền lãi được tính theo công thức:

Lãi suất hàng tháng = số tiền cho vay * lãi suất / số tiền cho vay

Ví dụ: Bạn vay 500 triệu khoản thế chấp trong 20 năm với lãi suất 12% / năm. Do đó, lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng sẽ được tính như sau:

Tiền lãi hàng tháng được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng = (500 triệu * 12%) / 240 = 250.000 đồng

Số tiền bạn phải trả hàng tháng = 500 triệu / 240 + 250.000 = 2.330.000VND

Từ các tính toán trên, bạn có thể dễ dàng tính lãi cho khoản vay ngân hàng 500 triệu trong 5 năm, 10 năm và 15 năm.

Điều kiện cho vay

 • Khi một ngân hàng chấp thuận đơn xin thế chấp trong nhiều năm, có lịch sử tín dụng rõ ràng được coi là điều kiện bắt buộc.
 • Khách hàng chưa bao giờ thực hiện giao dịch tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào liên quan đến nhu cầu vay, như cho vay mua ô tô, cho vay bất động sản, cho vay thương mại, thế chấp …
 • Sự ổn định trong công việc là mối quan tâm lớn đối với người cho vay tài chính. Từ đó trở đi, ngân hàng sẽ xem xét liệu công việc của bạn có thu nhập ổn định làm cơ sở cho khoản vay hay không.
 • Sau khi trừ đi thu nhập sau khi nợ, bạn vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình.
 • Tài sản đáp ứng các điều kiện để có được một khoản vay mua nhà tại ngân hàng
 • Nếu khách hàng có nhiều tài sản thế chấp, ngân hàng có thể hỗ trợ tới 100% khoản vay mua nhà, nhưng đây không phải là trường hợp.

Thủ tục cho vay

 • Mẫu đơn xin vay gốc của ngân hàng.
 • Chứng minh nhân dân / CCCD / bản sao hộ chiếu.
 • Giấy đăng ký hộ khẩu / người vay và vợ / chồng, sổ tạm trú, người bảo lãnh (nếu có).
 • Một tài liệu chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ.
 • Dự định mua / nhận hồ sơ bất động sản đã chuyển nhượng (hợp đồng mua bán, hợp đồng tiền gửi, báo giá, …)
  Hồ sơ thế chấp.

Đọc thêm: Vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *